บทสรุปทั้งหมด


 


Walkthrough ตำนานอัศวินกันดั้ม ภาค3
       ~กองทัพอัศวินแห่งตำนาน~

SD Gundam Gaiden Knight Gundam Monogatari 3 Densetsu no Kishi Dan

 


 

วันที่วางจำหน่าย

1992/10/23
ประเภท RPG
ผู้ผลิต  
 
BANDAI
ราคา 8,190 เยน
เครื่อง Famicom
เว็บไซต์อ้างอิง
www.famicom.biz
 

SDガンダム外伝 ナイトガンダム物語3 ~伝説の騎士団~


   บทสรุป ตำนานSDกันดั้ม - ตำนานอัศวินกันดั้ม ภาค 3 ~กองทัพอัศวินแห่งตำนาน~  
 
 
   


เริ่มเรื่องที่เมือง
ベルファスト ให้เราคุยกับคนในหมู่บ้านเก็บข้อมูลจากนั้นให้เดินขึ้นไปทางเหนือจะพบกับหมู่บ้าน センチネル ให้เราเข้าไปในโรงแรมคุยกับเด็กผู้หญิงชื่อ マイ เธอจะให้ フルーツ จากนั้นให้เราเดินไปทางตะวันออกเข้าไปในป่าเดินไปเราจะเจอ  プラス  อยู่กับศัตรู ให้เราเข้าไปคุยแล้วเราจะสู้กับศัตรูเมื่อกำจัดศัตรูเสร็จแล้วเราจะได้เขามาเป็นพวก  จากนั้นให้เราเดินไปทางขวาลองเดินสำรวจดูจะพบว่าเราสามารถเดินผ่านต้นไม้ได้  ซึ่งเมื่อเดินออกมาจากป่าได้แล้วเราจะเห็นถ้ำ ให้เราเดินเข้าไปในถ้ำจะเจอเพื่อนเราถูกแช่แข็งอยู่ให้เราเข้าไปช่วยเมื่อกำจัดศัตรูได้แล้วเราจะได้  フォーミュラ มาเป็นพวกด้วย
 

ลัสกำลังมีปัญหา

พลัสจ้าวแห่งความเร็ว

ฟมิวร่าโดนแช่แข็ง

อัศวินโฟมิวร่า


 เมื่อเราออกจากถ้ำมาแล้วให้เราเดินไปทางตะวันออกจะเจอกับหมู่บ้าน
ラナール ให้เราเดินไปบ้านหลังที่อยู่ด้านบนของโรงแรมเพื่อคุยกับ フミばあさん เราจะได้ชื่อเสียง+100 (ถ้า フルーツ ที่เราพกมานานเกิน2-3คืนจะเน่า เราจะไม่ได้อะไร)  คุยให้ทั่วหมู่บ้านจากนั้นออกจากหมู่บ้านเดินขึ้นไปทางตะวันตกเฉียงเหนือจะพบบ้านหลังหนึ่งเข้าไปแล้วคุยกับ カイ เขาจะให้เราไปหาของมาให้เขา  จากนั้นให้เราเดินกลับมาที่ป่าที่เราเจอ プラス เดินไปฝั่งตรงข้ามแล้วเราจะได้ りゅうくびかざり ให้เราเอาไปให้ カイ จากนั้นให้เราเดินกลับไปหมู่บ้านถ้าสังเกตจะเห็นว่าตรงป่าที่เป็นสีส้มจะเป็นหลุม  ให้เราเดินลงไปในหลุมซึ่งเราจะไปโผล่ในปราสาทที่เราเข้าไม่ได้ เมื่อเดินไปจะถึงบันไดเราจะพบกับ カイ เดินมาสวนทางกับเราจากนั้นให้เราเดินไปที่บันไดเราจะเจอ ザクエス ให้เรากำจัดมัน เมื่อกำจัดมันได้แล้วเราจะได้    プラチナロード  มาเป็นพวก และได้  りゅうくびかざり  กลับมา เมื่อเดินขึ้นมาชั้นบนสุดเราจะได้พบกับ  カルマ และ ザクロードให้เรากำจัด ザクロードเมื่อกำจัดเสร็จ เราจะเห็น イセリナ เดินเข้ามา  แล้วให้เราเดินไปคุยกับ カルマ และ イセリナ เธอจะให้แผนที่กับเรา
 

จุดที่ของซ่อนอยู่

แพลติน่าลอร์ด อัศวินทองคำขาว

เผชิญหน้าแซ็คลอร์ด

 
 เมื่อเรากำลังจะออกจากปราสาท
ザクロード จะมาสู้กับเราอีกครั้งคราวนี้มันจะแปลงร่างเป็น ザクトパス เมื่อเรากำจัดมันได้แล้ว เราจะใช้ りゅうくびかざり ทำให้มันเกิดใหม่ไม่ได้อีก ให้เดินออกจากปราสาท  เมื่อออกมาจะพบว่ามีสะพานข้ามทางโผล่ออกมาให้เราเดินข้ามสะพานไปทางตะวันออกเรื่อยๆ จะเจอกับหมู่บ้าน アイリッシュ เมื่อเข้ามาจะเห็นคนยืนขวางทางอยู่ เขาคือ ヘビィガンダム เมื่อสู้เสร็จก็จะได้เขาเป็นพวก  จากนั้นคุยกับคนในเมืองเก็บข้อมูล  คุยเสร็จแล้วก็ออกจากหมู่บ้านไปทางตะวันออกจะพบบ่อน้ำที่มีเสาหิน ให้เราเดินเข้าไปแล้ว  ヘビィガンダム  จะถอนเสาออกเสร็จแล้วน้ำจะหายไป แล้วให้เราเดินต่อไปทางตะวันออกเฉียงเหนือจะพบกับหมู่บ้าน かぜのアジト ให้เราเดินไปที่บ้านหลังบนสุดแล้วขึ้นไปชั้นสองจะพบกับ ガンダムマークII (การจะเอาเขามาเป็นพวกเราต้องมีค่า めいせい 500 ขึ้นไป ถ้าอยากได้เป็นเพื่อนให้เก็บจนถึง500แล้วค่อยมาคุย) และให้คุยกับจิมห้องทางซ้าย เขาจะให้ へんそうセット ซึ่งเมื่อกดใช้แล้วเราจะเปลี่ยนร่างเป็นเหมือนตัว ザク ชั้นล่างของบ้านจะพบกับ ディジェ เขาจะให้เราไปหาสปายในหมู่บ้าน ノース
 

 ประลองกันหน่อย!!

เฮฟวี่กันดั้มจอมพลัง

เสาแค่นี้สบายมาก

มาร์คทูจ้าวเวหา

งานนี้ต้องปลอมตัว


  จากนั้นให้เราเดินทางไปที่ป้อมทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อเข้าไปให้เดินชนประตูแล้วจะได้ข่าวสาร แล้วให้เดินมาทางใต้จะพบหมู่บ้าน
ノース
เมื่อเข้ามาในหมู่บ้านให้เราใช้ของเปลี่ยนร่างแล้วไปคุยกับคนในซอกโรงแรมทางด้านขวาบนสุด จะพบว่ามีคนเป็นสปาย เมื่อคุยกับคนที่เป็นสปายเราจะไปอยู่ในบ้านของคนแก่คนหนึ่งและเราได้จะชื่อเสียงเพิ่มอีก 100  จากนั้นให้เรากลับไปที่ป้อมแล้วคุยกับประตูจะสามารถผ่านทางไปได้ ให้เราเดินขึ้นไปชั้นบนจะพบกับ ダーティギャン ให้เรากำจัดมันซะ  เมื่อเรากำจัดมันได้แล้วเราจะได้ชุดเกราะใหม่ชื่อ ジーアーマー ซึ่งทำให้เราเปลี่ยนรูปร่าง  จากนั้นให้เราเดินมาที่หมู่บ้าน かぜのアジト แล้วคุยกับจิมคนที่ให้ へんそうセット กับเราเขาจะเอาของชิ้นนี้คืนแล้วให้กุญแจเรามา  จากนั้นให้เราเดินกลับมาที่หมู่บ้าน アイリッシュ จะพบว่าคนในหมู่บ้านหายไปหมดเหลือแต่เด็กผู้หญิง ให้เราเดินเข้าไปคุยด้วย เมื่อคุยเสร็จแล้วให้เราเดินมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จะพบกับป้อมหลังหนึ่งเมื่อเดินเข้ามาจะมีประตูปิดอยู่แต่เราได้กุญแจมาแล้วจึงเปิดได้  จากนั้นให้เดินขึ้นมาชั้นบนจะเจอ ロンメルドワッジ ให้เรากำจัดมัน เมื่อเรากำจัดมันได้แล้วให้เราเดินไปทางขวาเพื่อเอากุญแจเปิดคุกก่อน จากนั้นให้เดินไปทางซ้ายจะพบบันได ให้เดินลงไปจะพบชาวบ้านที่ถูกจับตัวมา เมื่อคุยกับชาวบ้านแล้วให้เรากลับไปหาผู้ชายที่ริมน้ำในหมู่บ้าน ノース เพื่อนั่งเรือไปยังหมู่บ้าน アイル
 

ล้วงความลับรหัสผ่าน

คราวน์ไนท์ชุดใหม่

ปลดปล่อยชาวบ้าน

นั่งเรือข้ามฝาก

 เมื่อเข้ามาในหมู่บ้าน アイル จะไม่มีเสียงเพลง แล้วเข้าไปในบ้านหลังที่ใกล้กับทางเข้า-ออกของหมู่บ้านจะพบกับ レッドウォーリア ให้เราคุยกับเขา (ถ้าใครเล่นแล้วได้ ガンダムマークII มาเป็นเพื่อน  จะไม่ได้ レッドウォーリア เป็นเพื่อน ในตอนนี้แต่ถ้าไม่ได้ ガンダムマークII เราจะได้ レッドウォーリア มาเป็นเพื่อนแทน) แล้วให้เราเดินออกจากเมืองลงมาทางใต้จะเห็นป้อมให้เราเข้ามาตอนแรกจะเป็นเหมือนทางเข้าที่มืดๆ ให้เราเดินไปทางซ้ายก่อนเพื่อเปิด สวิตช์ จากนั้นค่อยเดินเข้ามาข้างใน ให้เหยียบสวิตช์อันขวามือของห้องทางซ้ายจะทำให้ประตูทางขวามือเปิดออก เมื่อขึ้นมาชั้นสองให้เดินผ่านห้องสวิตช์อันแรกไป ให้มากดสวิตช์อันขวามือของห้องขวาล่างเพื่อเปิดประตูถัดไป ที่ชั้นสามให้กดสวิตช์อันซ้ายของห้องขวาบนแล้วไปต่อเราจะพบกับ リゲルグ ให้เราจัดการกับมัน  เมื่อเราจัดการเสร็จแล้วให้เดินไปทางขวาล่างจะพบกับหลุมให้เราเดินตกลงไปแล้วเดินหาทางออกพอเดินมาถึงทางที่เป็นพื้นสีเทาในนี้จะมีคนอยู่ให้เราเข้าไปคุยด้วยแล้วเดินไปทางซ้ายจะเจอบันไดซึ่งบันไดนี้จะเชื่อมไปยังหมู่บ้านเมื่อเราออกจากห้องจะพบว่าในหมู่บ้านจะมีเสียงเพลงแล้ว ทีนี้ให้เราเดินไปทางด้านบนในหมู่บ้านเข้าไปคุยกับคนแก่ชุดสีน้ำตาลเขาจะให้ของ しょうかいじょう กับเรา  จากนั้นให้เราออกจากหมู่บ้านเดินไปทางตะวันตก จะเห็นถ้ำให้เราเดินเข้าไปจะพบ ビルギット ยืนอยู่กับศัตรูให้เราคุยกับศัตรูแล้วกำจัดมันจากนั้นค่อยคุยกับ ビルギット แล้วเขาจะให้ めいばのたてがみ (เอาไว้เรียกม้าออกมาขี่) กับเรา จากนั้นให้เราเดินลงมาทางใต้จะเจอถ้ำที่มีคนยืนขวางบันไดอยู่ให้เราคุยกับเขาแล้วเขาจะหายไปจากนั้นให้เราเดินเข้าบันไดไป เมื่อออกจากบ้านแล้วเราจะเห็นหมู่บ้าน ソドンเข้าหมู่บ้านไปแล้วคุยกับคนตรงบ่อน้ำ (คนล่าง) จากนั้นให้เดินขึ้นมาคุยกับคนแก่ชุดสีน้ำตาลเขาจะให้ของ てがみ กับเรา แล้วเข้าบ้านทางขวามือที่มีผู้หญิงเดินผ่านให้เราเข้าไปคุยกับ そうりょ ในนั้น เมื่อคุยเสร็จให้เรามาที่โรงแรมเราจะพบกับ レッドウォーリア คุยกับเขาจะได้เขาเป็นพวก (ถ้าตอนแรกไม่ได้เอา ガンダムマークII เป็นเพื่อน เขาจะมาอยู่ที่นี่แทน レッドウォーリア) แล้วทีนี้ก็จะเป็นการแบ่งทีม  โดยทีมแรกจะมี クラウンナイト เป็นหัวหน้าทีม ส่วนทีมสองมี フォーミュラ เป็นหัวหน้าทีม
 

 สวิตช์อะไรกันนี่

หยุดโรงงานอาวุธ

พานพบสหายเก่า

เรดวอร์เรียผู้งดงาม

แยกกลุ่มครั้งสำคัญ

ทีม フォーミュラ ให้ออกจากหมู่บ้านเดินเยื้องไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของหมู่บ้านจะพบกับป่าที่เป็นรูป    ให้เราเข้าไป  เมื่อเข้ามาแล้วเราจะเห็นแสงให้ไปสำรวจตรงที่มีแสงแล้วเราจะได้ของ ふみんそう มา (ต้องมาเวลากลางคืน เวลากลางวันจะไม่ส่องแสง) จากนั้นให้เราเดินมาทางตะวันตกเฉียงเหนือจะพบบ้าน เข้าไปข้างในจะพบคนแก่ชื่อ けんじゃ เขาจะเอาของที่เราเก็บมาเมื่อครู่ทำยาให้เราเพื่อที่จะเข้าป่าทางด้านบนได้ เมื่อเข้ามาในป่าแล้วให้เราเดินหาคนแล้วคุยกับเขาเมื่อคุยเสร็จเราจะมาส่งเขาที่ทางเข้า  จากนั้นให้เราเดินหาทางออกไปทางฝั่งซ้ายเพื่อออกจากป่า เมื่อออกจากป่าได้แล้วเราจะเห็นบ้านให้เราเดินเข้าไปซึ่งในบ้านจะมีบันไดเชื่อมไปยังทางออกอีกเกาะหนึ่ง เมื่อออกจากบ้านแล้วเดินไปตรงทางแคบแล้วแผ่นดินจะถล่ม แล้วเกมจะตัดไปอีกทีมหนึ่ง

ทีม クラウンナイト  ให้เราออกจากโรงแรมมาที่ทางออกนอกหมู่บ้านแต่ยังไม่ต้องออก ให้เราไปคุยกับ そうりょ ที่บ้านที่มีผู้หญิงเดินผ่านแล้วเราจะได้ของ ぎんのえんばん จากนั้นให้เราออกมานอกหมู่บ้านเดินลงมาทางใต้ของหมู่บ้านจะมีทางให้เราเดินเข้าไปแต่พอเดินเข้าไปแล้วมันจะวาร์ปให้เราเดินเข้าไปในทาง วาร์ป พอเจอทางแยกแรกให้เราเลือกทางด้านล่าง พอเจอทางแยกที่สองให้เราเลือกทางด้านบนแล้วเดินตามทางเรื่อยๆ ก็จะเจอหมู่บ้าน ゼダン ซึ่งในนี้จะมีบ้านหลังหนึ่งที่ต้องคุยตอนกลางคืนให้เดินเข้าไปคุยกับเด็กคนกลาง - เนื้อเรื่องย่อย - (ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้) - ให้ซื้อ バイオミミズ จากในร้าน แล้วให้เราเดินทางกลับมาที่หมู่บ้าน アイリッシュ แล้วไปบ้านที่มีไข่ให้เราคุยกับเด็กแล้วไข่จะฟักเป็นตัว คุยกับเด็กอีกทีเราจะได้ チキンホイッスル (เอาไว้เรียกนกออกมาขี่)  แล้วให้กลับมายังหมู่บ้าน ゼダンเพื่อเล่นตามเนื้อเรื่องต่อ -  แล้วออกจากหมู่บ้านแล้วเดินไปทางด้านเหนือจะเจอถ้ำแต่ไม่ใช่ทางผ่าน ให้เราเดินไปทางซ้ายต่อไปจะเห็นป่าสลับกับพื้นที่ว่าง ให้เราเดินให้ดีเพราะถ้าเดินผิดจะตกลงไปในหลุมซึ่งทางออกก็คือถ้ำเมื่อครู่นั่นเอง เมื่อเราผ่านป่ามาได้แล้วก็จะเข้าไปในปราสาท ในนี้เราจะได้เพื่อนเป็นนักเวทย์ชื่อ ガンタンクR จากนั้นให้เราเดินสำรวจไปเรื่อยๆ จะเจอกับศัตรู リゲルグ อีกครั้ง เมื่อจัดการได้แล้วให้เราขึ้นบันไดมาที่ชั้น 2 แล้วเดินไปถึงประตูก็จะผ่านเนื้อเรื่อง

* เนื้อเรื่องย่อยที่เป็นตัวหนังสือสีเทา สามารถเล่นข้ามไปได้โดยไม่มีผลกระทบต่อเกม
 

ยาลุง...ไม่อร่อยเลย

แย๊ก! แผ่นดินถล่ม

กันแท้งค์ผู้แสวงบุญ

ฟื้นมาได้ไงกัน


 
                ทีม フォーミュラ หลังจากเราฟื้นขึ้นมาให้เราเดินมาที่บ้านด้านบนคุยกับหญิงแก่เมื่อคุยเสร็จให้เราเดินมาบ้านหลังใกล้ๆ กับที่เราฟื้นเขาจะบอกให้เราไปช่วยเด็กที่หลงป่า หลังจากที่เราช่วยเด็กได้แล้วก็ออกจากหมู่บ้านได้ แล้วให้เราเดินไปทางใต้เพื่อเข้าปราสาทที่ทีมที่ 2 เข้าไปเมื่อครู่ เดินไปตามทางเรื่อยๆจะเจอกับ ロンメルドワッジ อีกครั้งเมื่อจัดการกับมันได้แล้วให้เราเดินขึ้นไปแล้วเราจะเจอกับทีมที่2  จากนั้นเราก็จะเข้าประตูได้ แต่ยังไม่ได้รวมกลุ่มเพราะทีมที่ 2 จะแยกไปทางซ้าย แล้วให้เราไปทางขวา เดินขึ้นมาเรื่อยๆ จะเจอกับหัวหน้า ドズル ให้เราจัดการกับมันซะ
 
                ทีม クラウンナイト ก็ถึงตอนที่แยกกับทีมแรกเมื่อครู่เดินขึ้นมาเรื่อยๆ จะพบกับหัวหน้า ゲルググキャノン มันจะเรียกลูกน้องมารวมร่างกลายเป็น ベルガ・ダラス เมื่อสู้เสร็จแล้วให้เราเดินสำรวจหาของ(งกไว้ก่อน) จากนั้นค่อยออกจากปราสาท เมื่อออกจากปราสาทแล้วให้เดินไปทางด้านซ้ายจะเจอหมู่บ้าน チェスター เมื่อเข้าหมู่บ้านจะมีฉากให้เราเห็นว่ามี ダークナイトเมื่อฉากจบลง จะมีให้เราแบ่งทีมอีก เมื่อแบ่งเสร็จแล้วเราจะเจอกับ ダークナイト แล้วเราจะสู้กับมันแต่สู้ไม่ได้  
 

นายรึคือหัวหน้าที่นี่

เบลก้า ดาลัส ผู้แข็งแกร่ง

ดาร์คไนท์จู่โจม

ทีม フォーミュラ ให้เราเดินมาที่โรงแรมแล้วเราจะเจอกับ そうりょF90Jr. แล้วเราจะได้เขามาเป็นพวกจากนั้นให้เรานอนพอเช้าให้เราไปที่บ้านหลังใหญ่กลางเมืองคุยกับคนแก่เราจะมอบ てがみ ให้เขา (เราต้องเอา てがみ มาด้วยนะครับ จะได้ชื่อเสียงเพิ่มอีก 100 และสามารถนั่งเรือจากคนในหมู่บ้านกลับไปเมือง ソドン ได้) จากนั้นให้เราเดินอ้อมเกาะลงมาทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองจะมีภูเขาให้เราเดินพยายามชิดภูเขา ทางด้านซ้ายมือไว้จะเห็นทางเข้าเมื่อเราเดินเข้าไปจะมีบ้านหลังหนึ่งมีผู้หญิงถูกสาปให้เป็นหินอยู่ ให้เราเดินเข้าบ้านนี้ตอนกลางคืนผู้หญิงจึงจะพูดกับเราได้ ในตอนที่เราคุยอยู่จะมีศัตรูออกมาให้เรากำจัด เมื่อเรากำจัดมันเสร็จแล้วผู้หญิงจะออกจากบ้านไป ให้เรากลับมาที่หมู่บ้าน チェスター แล้วเข้าบ้านหลังแรกทางซ้ายมือเพื่อคุยกับผู้หญิงที่เราช่วยไว้เมื่อครู่แล้วเธอจะให้ つきのひとみกับเรา   เมื่อออกจากบ้านของผู้หญิงเราจะเจอกับ アントニオ เขาจะให้ของกับเราคือ ナイトのあかし จากนั้นให้เราเดินลงมาด้านล่างที่เราไปช่วยผู้หญิงที่เป็นหิน เดินลงมาอีกหน่อยจะเจอทางเข้าอีกทาง เมื่อเราเดินเข้ามาจะเห็นเหมือนถ้ำพอเราเข้าไปจะเป็นห้องๆ หนึ่งเมื่อเราเดินเข้าไปจะมีคำพูดขึ้น ให้เรากดปุ่มขึ้นค้างไว้ ฉากจะกลายเป็นสีดำหมดให้กดขึ้นค้างไว้รอจนกว่าจะมีข้อความขึ้น เมื่อเราเสร็จจากที่นี่แล้วให้เราเดินเลยมาทางซ้ายจะเห็นบ้านหลังหนึ่ง ให้เข้ามาแล้วจะมีคำถามให้เราตอบข้อแรกให้เราเลือกข้อ 1 ข้อที่สองเลือกข้อ 3  แล้วเราก็จะผ่านไปได้  เมื่อเราผ่านให้เราเดินขึ้นไปทางเหนือจะเจออีกบ้านหนึ่งจะถามเราอีก  ให้เราเลือกตอบตกลงเราก็จะผ่านบ้านหลังนี้ไปได้  จากนั้นให้เราเดินออกมาจากภูเขาแล้วเดินลงมาทางใต้จะเจอกับหมู่บ้าน スコット เมื่อเราเดินเข้าเราจะเจอกับ とうしF90Jr. และได้มาเป็นพวกอีกคน แล้วให้เรามาคุยกับเด็กผู้หญิงที่ยืนอยู่แถวบ่อน้ำ เธอจะให้ レター กับเรา  จากนั้นให้เราออกจากหมู่บ้านแล้วเดินไปทางตะวันตกจะเจอคฤหาสน์ให้เราเดินเข้าไปทางด้านหลังจึงจะเข้าได้ จากนั้นให้เดินสำรวจชั้นบนให้ทั่วจะเจอหัวหน้า パラスアテネ เมื่อกำจัดได้แล้วให้เราเดินไปทางด้านซ้ายเปิดหีบเราจะได้ กุญแจ ふくろうのカギ เมื่อได้กุญแจมาแล้วให้เราเดินลงบันได เมื่อมาจนถึงคุกใต้ดินเราจะได้พวกเพิ่มอีกคนคือ けんしF90Jr. แล้วคุยกับคนด้านหลังจะได้ だいちのさけび แล้วเดินออกจากคฤหาสน์ แล้วเดินเลาะทะเลขึ้นไปทางตะวันออกเฉียงเหนือจะเห็นแหลมยื่นมาจากด้านบน ให้เดินไปด้านใต้ของแหลมนั้นแล้วจะมีทางโผล่มา ซึ่งเมื่อข้ามไปจะพบหอคอยให้เราเดินสำรวจให้ทั่ว เมื่อมาถึงชั้นบนจะพบกับ ロザミア คุยแล้วเราจะสู้กับเขา ดยเขาจะพา キュベレイ มาด้วย เมื่อกำจัดเสร็จให้เราขึ้นบันไดมาที่รูปปั้น แล้วจะมีแสงทอดไปทางปราสาทที่เราเข้าไม่ได้  จากนั้นก็จะเปลี่ยนทีม 
 

นักบวชF90Jr.

เวลากลางวันเป็นหิน

นักสู้F90Jr.

นักดาบF90Jr.

เดินข้ามผ่านลำแสง

ทีม クラウンナイト เมื่อฟื้นตัวมาจะพบว่าตัวเอกถูกคำสาปของリゲルグ ทำให้ตัวเล็ก ให้เราเดินออกไปทางเหนือจะพบกับบ้านหลังเล็กๆ เข้าไปจะพบกับยายแก่คนหนึ่งเมื่อคุยกับเธอเสร็จแล้วให้เรากลับมาที่หมู่บ้าน ให้เดินไปบ้านหลังเล็กเหนือโรงแรมจะพบกับชายแก่คุยกับเขาแล้วเขาจะให้ すいしょうのたま กับเรา  จากนั้นให้เราเอาของชิ้นนี้ไปให้ยายแก่ที่บ้านเล็กทางเหนือแล้วเธอจะให้เราเดินผ่านไปทางเหนือได้  จากนั้นให้เราเดินชิดทางขวามาเราจะพบกับหมู่บ้าน リバープ จากนั้นให้เราเดินออกมาทางตะวันตกเฉียงเหนือจะพบกับถ้ำแต่เรายังเข้าไม่ได้แล้วให้เราเดินไปทางซ้ายจะชนกับป่าให้เราเดินเข้ามาในป่าสำรวจให้ดีจะพบกับบ้านหลังหนึ่งเข้ามาในบ้านจะพบกับคนแก่คุยกับเขาแล้วเขาจะให้เราหา せいなるきのみ ให้เขา ซึ่งของชิ้นนี้ก็อยู่ในป่านี้ เมื่อเราออกจากบ้านคนแก่ให้เราเดินไปทางซ้ายหาทางไปจนพบกับต้นไม้ใหญ่ให้เรากดสำรวจบริเวณต้นไม้เราก็จะได้สิ่งที่เขาต้องการแล้วนำกลับมาให้เขาแล้วเขาจะให้ フルアーマーกับเรา  เมื่อเราได้ของแล้วเราจะเปลี่ยนร่างและคำสาปก็จะหมดไป เสร็จแล้วให้เราเดินมาทางซ้ายเพื่อหาทางออกจากป่า เมื่อออกจากป่าได้แล้วเราจะพบกับหมู่บ้าน ランカ ในหมู่บ้านนี้ถึงแม้เราจะนอนก็จะไม่มีตอนเช้า จากนั้นให้เราออกจากหมู่บ้านเดินมาทางตะวันตกจะพบกับคฤหาสน์ ให้เราเข้ามาในนี้แล้วเราจะพบกับ ガンダムF91 เขาจะให้เราค้างที่คฤหาสน์ของเขาก่อน ในคืนนั้นจะมีศัตรูมาบุก เขาจะจัดการศัตรูด้วยตัวเองแล้วจะเข้าร่วมกับเรา เมื่อเราได้เพื่อนมาให้แล้วกลับไปคุยกับผู้หญิงบ้านซ้ายบนในหมู่บ้าน ランカ  - เนื้อเรื่องย่อย - แล้วให้เรากลับมาที่หมู่บ้าน リバープ คุยกับผู้หญิงในหมู่บ้านที่บ้านทางมุมซ้ายบนแล้วจะเกิดเนื้อเรื่องขึ้นเมื่อจบเราจะได้ชื่อเสียงเพิ่มอีก100  - เนื้อเรื่องย่อยอีกอัน - (เนื้อเรื่องนี้ต้องมีชื่อเสียง5000ก่อน) เข้ามาใน Shop เมือง ランカ จะเจอกับ ニセモノ ให้เราคุยกับเขาแล้วเขาจะเดินออกมา ให้เราเดินตามไปที่บ้านที่เราเข้าไม่ได้ในตอนแรก เราจะพบเขาอยู่กับศัตรูเมื่อเรากำจัดศัตรูได้เราจะพบว่าเขาเป็นเด็กปลอมตัวเป็นตัวเรา - เนื้อเรื่องย่อย - ถ้าเอาレターที่ได้รับมาด้วยให้เอาไปให้ชายแก่ที่บ้านด้านบนจะได้รับชื่อเสียง+100 - จากนั้นให้เราออกจากหมู่บ้าน ランカ แล้วเดินไปทางเหนือหอคอยให้เราเดินตรงช่องป่า จะมีทางให้เราเดินเข้าไปในป่าแล้วจะเจอกับ きこり คุยกับเขาแล้วเขาจะให้ もくざい กับเรา จากนั้นให้เรากลับมาที่หมู่บ้าน ランカ แล้วคุยกับผู้หญิงในบ้านหลังซ้ายบน คุยเสร็จให้เราออกมานอกหมู่บ้าน เราจะเห็นสะพานข้ามไปยังหอคอย เมื่อเข้ามาในหอคอยเดินสำรวจจนเจอประตูปิดอยู่ ให้เหยียบสวิตช์อันซ้าย เมื่อถึงชั้นบนจะเจอกับ フォウ คุยแล้วเราจะสู้กับเธอและ バウンドドック แล้วให้เราขึ้นมาชั้นบนแล้วไปตรงรูปปั้นแล้วเราก็จะเดินผ่านแสงไปยังปราสาทแล้วก็เปลี่ยนทีม 
 

เกราะฟูลอาเมอร์

อัศวินแห่งพระเพลิง กันดั้มF91

กำลังเสริมมาแล้ว!!

ทีม フォーミュラ ให้เราเดินขึ้นมาชั้น 2 แล้วเราจะสู้กับ ザビ・ギロス เมื่อเรากำจัดเสร็จให้เราเดินขึ้นมาด้านบนแล้วเดินไปที่ประตูก็จะเปลี่ยนทีม 

ทีม クラウンナイトเดินมาถึงบันไดเราจะเจอกับ ダギ・イルス ให้เรากำจัดมัน แล้วขึ้นมาด้านบนจะพบกับทีมแรก และพวกเราจะเข้าประตูไปพร้อมกัน เข้าในห้องจะเจอกับ ダークナイト อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ ガンダムマークII จะขอสู้ตัวต่อตัว แล้วพวกเราจะได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ダークナイト เป็นพี่ชายของ ガンダムマークII เมื่อรู้ผลการต่อสู้แล้ว ダークナイト จะหนีไป แล้วจะมีเสียงลึกลับดังขึ้น และภาพของ キングガンダム รุ่นแรกก็ปรากฎขึ้น แล้วเราจะเป็นรุ่นที่2 และเปลี่ยนร่างเป็น キングガンダムII และจะทำการแบ่งกลุ่มใหม่อีกครั้ง  จากนั้นให้เราเดินย้อนกลับมาทางที่เราสู้ตรงบันไดกับ ダギ・イルス แล้วเขาจะให้กุญแจถ้ำกับเรา แล้วให้เราเดินออกจากปราสาทจะสามารถเข้าหมู่บ้าน バーリントン ได้แล้ว  *ตอนนี้ถ้าเรากลับไปยังถ้ำที่อยู่เหนือหมู่บ้าน ソドン จะพบว่ามีทางที่ผนังให้เข้าไปได้ ข้างในจะมีแร่ตี+ ให้เราเก็บได้เรื่อยๆ* จากนั้นให้เราเดินทางมาเข้าถ้ำที่ติดกับป่ามืด แล้วเดินทะลุถ้ำไปทางเหนือจะพบกับหมู่บ้าน ザビロニア (ร้านอาวุธตีของ+9ได้) เข้าคุยกับคนในหมู่บ้านจะมีเด็กชื่อ アジス ให้คุยกับเขาแล้วให้เราเข้าเมืองนี้ตอนกลางคืนจะเห็นว่ามีต้นไม้อยู่ที่มุมขวาบนของหมู่บ้านให้เราคุยกับต้นไม้แล้วเราจะได้ エキス ให้เราเอามาให้ アジス เพื่อรักษาเขา (ถ้าเล่นเกมใช้เวลาน้อย จะไม่เจอ アジス ป่วย ตอนดึกจะเห็นเขามาเล่นตรงต้นไม้ตามปกติ) จากนั้นให้ไปที่ปราสาททางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ เมื่อเดินสำรวจถึงประตูชั้น 2 เราจะโดนกับดักแล้วหล่นไปในคุก แล้วก็จะเปลี่ยนทีม 
 

ซาบีกีรอส

พี่ชายตาสว่างเสียที

คิงกันดั้มรุ่นที่2 & การตามหาอัศวินคนที่13

โอ้ว!! แร่ไม่มีอั้น !!

กับดักอีกแล้ว~

ทีม フォーミュラ  ให้เราเดินตามทีมแรกไปที่หมู่บ้าน ザビロニア เมื่อมาถึงเราจะเจอกับพ่อค้าเขาจะขายระเบิด ばくだん ให้เราในราคา 1,000 จากนั้นให้ไปที่ปราสาทเดียวกับทีมแรก แล้วเราจะใช้ระเบิดพังประตูเข้าไป แล้วเราก็จะเปลี่ยนทีม 

ทีม キングガンダムIIเราจะอยู่ในคุกให้เราเดินมาที่บันไดทางขึ้นจะพบกับ デナン・ゲー ให้เราสู้กับมันแล้วให้เราเดินขึ้นไปยังชั้นบน แล้วก็จะเปลี่ยนทีม 

ทีม フォーミュラ ให้เราเดินขึ้นชั้นบนจะพบกับ デナン・ゾンให้เราสู้กับมัน เมื่อสู้เสร็จให้เราเดินไปสมทบกับ キングガンダムII แล้วเราจะเดินไปเอาของ ロンデニオンのちず ล้ว クリス จะมาส่งข่าวว่าคฤหาสน์นกอมตะของ ガンダムF91 ถูกบุกโจมตี แล้วจะมีให้เราเปลี่ยนทีมอีกครั้ง 

ทีม フォーミュラ เราจะอยู่หน้าถ้ำใกล้ๆหมู่บ้าน リバープ จากนั้นให้เราไปยังปราสาทที่เราได้ ガンダムF91 เมื่อมาถึงจะพบว่าประตูถูกล็อค ให้เราเข้าทางด้านหลังคฤหาสน์แทน แล้วให้เราขึ้นไปยังชั้นบนสุดเราจะพบกับ バスク・オム เขาจะมาพร้อมกับ エビルエスให้เราจัดการกับมัน เมื่อเรายึดปราสาทคืนได้แล้วให้เราเดินทางกลับมาที่หมู่บ้าน リバープ เพื่อขึ้นเรือเหาะ ขณะกำลังเดินทางจะเกิดอุบัติเหตุ แล้วก็เปลี่ยนทีม 
 

ซื้อระเบิดให้พร้อม

บุกกอบกู้คฤหาสน์

นี่หรือเรือเหาะ?!!

เอ๊ะ! ทำไมสั่นๆล่ะ..

ทีม キングガンダムII ออกจากปราสาทมา แล้วลองเข้าหมู่บ้าน バーリントン จะพบว่าร้านอาวุธตีของ+9ได้แล้ว แล้วไปต่อทางที่ไปหมู่บ้าน スコット ก่อนที่จะถึงหมู่บ้านจะมีบ้านหลังเล็กๆ อยู่ทางเหนือของหมู่บ้านให้เราเข้าไปคุยกับคนแก่แล้วเราจะวาร์ปมายังหมู่บ้าน ヘンジ เมื่อเข้ามาในหมู่บ้านแล้วให้คุยกับชายแก่ในบ้านหลังขวาบนเขาจะให้ マロンのほん, ミスのほん, チョコのほん กับเรา  จากนั้นให้ออกจากหมู่บ้านมาทางตะวันออกเฉียงใต้จะพบบ้านหลังหนึ่งที่มีภูเขาอยู่ทางด้านหลังเข้ามาคุยกับ ジムニコルソン และไปทางขวาจะพบกับทางวาร์ป  เมื่อเราเดินไปเหยียบเราจะกลับมาที่ใต้ปราสาท แต่เรายังไม่ต้องเข้าไปให้เราออกจากบ้านหลังนี้แล้วไปทางตะวันออกจะพบถ้ำให้เราเดินเข้าไปจะไปโผล่ที่หลุมฝั่งตรงข้าม ให้เราเดินตรงขึ้นไปจะพบกับบ่อน้ำรูปดาบให้เราเดินเข้าทางด้ามดาบแล้วเราจะคุยกับนางฟ้าเพื่อเพิ่มพลังของดาบเรา ดาบของเราจะเปลี่ยนชื่อเป็น キングキャリバー (พลังโจมตี+15) เมื่อเราเปลี่ยนดาบแล้วให้เราข้ามเกาะกลับมาแล้วเดินหาแท่นพิธีทั้ง 3 อันโดยที่อันกลางด้านบนจะใช้ マロンのほん อันล่างทางขวาจะใช้ チョコのほん และอันล่างทางซ้ายจะใช้ ミスのほん เมื่อเราทำเสร็จให้เราเดินมาคุยกับ ジムニコルソン แล้วเราจะเปลี่ยนทีม 
 

เดี๋ยวข้าจะพาวาร์ป

บ่อน้ำนางฟ้า

จะอัพเกรดดาบให้นะ

เลือกหนังสือให้ถูก

เตรียมตัวศึกสุดท้าย

ทีม フォーミュラ  จะพบว่าเรือเหาะพาเรามาถึงหมู่บ้านヘンジ พอดี ให้เราเดินไปยังภูเขาเราจะพบกับ アントニオ  จากนั้นเขาให้เราเดินไปทางซ้ายให้เราเดินขึ้นไปเรื่อยๆ จะพบกับ アルパ・アジール มันจะให้เราสู้กับ メガザクトパス,ベルガ・ダラス และ メガザビーギロス เมื่อเราชนะทั้ง 3 ัวแล้ว ビギナ・ギナ จะมาช่วยเรา  เมื่อเราออกจากภูเขาแล้วให้เดินไปทางตะวันตกจะพบกับวิหารเทพเมื่อเราเข้ามาキングガンダムรุ่นแรกจะฟื้นพลังให้เราทุกคน แล้วตัวเราจะเดินเข้าไปจะพบกับ グレードデギン เมื่อคุยสักพัก ダークナイト จะออกมา เขาจะบอกว่าเพราะความช่วยเหลือของ ガンダムマークII  เขาเลยได้ความทรงจำกลับคืนมา แล้วเขาจะใช้พลังทั้งหมดทำลายจอกของ グレードデギン ทิ้งจนตัวเองต้องตายไป แล้ว グレードデギン จะเรียก ラフレシア ออกมาสู้กับเรา เมื่อเรากำจัดมันได้ก็จะเปลี่ยนทีม
 

ลงจอดแม่นจริง

เพื่อนผู้มาช่วย

วิหารเทพจุดสุดท้าย

ลาฟเรเชีย ความตายที่ไม่อาจหลบหนี

 ทีม キングガンダムII  เมื่อเราขึ้นมาถึงชั้น 3 เราจะต้องสู้กับตัวเองทั้ง 3 ร่าง  เมื่อเราสู้เสร็จให้เราไปที่วิหารเทพที่เดียวกับที่ทีมフォーミュラไป แล้วเราจะพบว่าพวกเพื่อนเรากำลังอยู่ในช่วงคับขัน เราจะรีบเข้าไปช่วย แล้ว グレードデギン จะเข้าไปรวมร่างกับ ラフレシア และกลายเป็นหัวหน้าตัวสุดท้าย ギガサラマンダーเมื่อกำจัดมันได้ก็จะได้พบกับฉากจบที่สวยงาม

เฮ้อจบซะทีเรา - kim 

กีก้าซาลาแมนเดอร์ บทสรุปของตำนานทั้งหมด


        สปอยส์ฉากจบ >> เมื่อปราบหัวหน้าใหญ่ได้ จะพบว่า
ดาร์คไนท์ยังไม่ตาย เพราะเขาคืออัศวินคนที่13 ที่เรากำลังตามหา แล้วพวกเราจะนั่งเรือเหาะไปกลางทะเลเพื่อเอาจอกไปทิ้ง และหลังจากนั้นก็ไม่มีใครได้เห็นจอกศักดิ์สิทธิ์นี้อีกเลย....13 อัศวินโต๊ะกลม
 


Version Web 1.0 15ม.ค.2550 / Version Web 2.0 31ส.ค.2551

เว็บไซต์บทสรุปภาษาญี่ปุ่นอ้างอิง http://www.geocities.co.jp/Playtown/1377/ngan3.html